Phân loại camera quan sát

Xem kết quả: /  số bình chọn: 20
Bình thườngTuyệt vời 
I. PHÂN LOẠI Camera quan sat
Bạn cần Camera quan sat vào mục đích gi ? Chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn chọn loại Camera cho phù hợp với mục đích của bạn. Xin hay theo dõi phần dưới đây để xác định đâu là Camera quan sat bạn muốn.
16
 
 
Đặc điểm:
Mỗi Camera quan sat thường có 3 dây:Tín hiệu hình. RS485. Dây cấp nguồn.
Có 3 cách phân loại Camera quan sat:
Phân loại theo kĩ thuật hình ảnh.
* Phân loại theo đường truyền.
* Phân loại theo tính năng sử dụng.
 
1. Phân loại theo kĩ thuật hình ảnh:
Camera quan sat Analog:
Ghi hình băng từ xử lý tín hiệu analog, xử lý tín hiệu màu vector màu, loại Camera này hiện nay ít dùng.
Camera quan sat CCD sử dụng kĩ thuật CCD để nhận biết hình ảnh. CCD là tập hợp những ô tích điện có thể cảm nhận ánh sáng sau đó chuyển tín hiệu ánh sáng sang tín hiệu số để đưa vào các bộ xử lý. Nguyên tắc hoạt động của CCD có thể mô tả dưới đây:
CCD thu nhận những hình ảnh thông qua các hệ thống thấu kính của Camera quan sat. CCD có hàng ngàn những điểm ảnh sẽ chuyển đổi ánh sáng thành những hạt điện tích và được số hoá. Đây là một qúa trình chuyển đổi tương tự số.
Các thông số kĩ thuật của Camera quan sat CCD là đường chéo màn hình cảm biến (tính bằng inch ). Kích thước màn hình cảm biến càng lớn thì chất lượng càng tốt.
Camera quan sat CMOS (complementary metal oxide semiconductor).
CMOS có nghĩa là chất bán dẫn có bổ sung oxit kim loại. Các loại Camera quan sat số sử dụng công nghệ CMOS.
 
2. Phân loại theo kĩ thuật đường truyền:
(Có 3 loại:Camera quan sat có dây, Camera quan sat không dây, IP Camera (Camera mạng)
Camera quan sat có dây.
Đây là giải pháp được đánh giá là an toàn, chúng tôi cũng khuyến khích các bạn nên dùng loại Camera quan sat có dây, ngoại trừ những trường hợp đặc biệt khác.Chú ý rằng khi truyền với khoảng cách xa 300m thì cần có bộ khuếch đại để tránh việc tín hiệu đường truyền suy hao, dẫn đến chất lượng hình ảnh không tốt.
Camera quan sat không dây.
Giống như tên gọi, các Camera này đều không có dây. Nhưng rất tiếc là cũng không hoàn toàn như vậy.Các Camera này vẫn cần thiết phải có dây nguồn. Các loại Camera quan sat không dây có ưu điểm đó là dễ thi công lắp đặt do không cần đi dây, tuy nhiên Camera có hệ số an toàn không cao Có 1 số vấn đề cần quan tâm đối với thiết bị không dây. Đó là tần số bạn sử dụng.Camera không dây sử dụng sóng vô tuyến RF để truyền tín hiệu thường tần số dao động từ 1,2 đến 2,4MHZ. Camera quan sat không dây được sử dụng khi lắp đặt tại các khu vực địa hình phức tạp khó đi dây từ Camera đến các thiết bị quan sát, ví dụ như các ngôi nhà có nhiều tường chắn.
 
3. Phân loại theo tính năng sử dụng
Dome Camera (Camera áp trần).
Camera quan sat có nhiều hình dạng và kích thước khác nhau. Đây là loại Camera thường được đặt trong nhà, kiểu dáng rất trang nhã. Camera này có tính năng bảo mật cao do được bọc trong hộp kín.
Camera ẩn.
Một số các công ty hiện nay cũng đã bắt đầu xây dựng những hệ thống Camera quan sat trở thành các thiết bị phát hiện khói.
Đây là loại Camera giá thành rẻ tuy nhiên thời điểm này ít dùng. Camera quan sat được bảo vệ trong hộp để bảo vệ trước tác động phá hoại hay điều kiện môi trường.
Khoảng cách quan sát của Camera phụ thuộc vào công suất của đèn hồng ngoại. Khoảng cách quan sát của Camera quan sat dao động khoảng 10m đến 300m.
 
THÔNG SỐ CẦN QUAN TÂM.
1. Camera Indoor, Outdoor.
Indoor: Camera đặt trong nhà.
Outdoor: Camera quan sat đặt ngoài trời.
2. IR Camera: Camera hồng ngoại. Tia hồng ngoại - Infrared rays
Với Camera quan sat hồng ngoại, bạn có thể ghi hình vào ban đêm, điều mà các Camera thông thường không thực hiện được. Với những ứng dụng quan sát 24/24, bạn cần chọn Camera có chức năng hồng ngoại.
3. Chất lượng hình ảnh.
Ngoài thị trường, bạn có thể thấy 2 chiếc Camera quan sat giống hệt nhau về kiểu dáng, nhưng giá cả khá chênh lệch nhau.
 
theo: vienthongvietba
 

Tư vấn - Giải pháp camera

Phân loại camera quan sát

Phân loại camera quan sát

I. PHÂN LOẠI Camera quan satBạn cần Camera quan sat vào mục đích gi ? Chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn chọn loại Camera cho...

Hệ thống Camera quản lý nhân viên

Hệ thống Camera quản lý nhân viên

Mục đích:- Quản lý cách làm việc của nhân viên tại văn phòng công ty, công nhân tại các nhà xưởng hoặc công trường. - Nâng cao...

Hệ thống Camera cho bệnh viện

Hệ thống Camera cho bệnh viện

Mục đích :- Xem & lưu trữ quá trình phẫu thuật ONLINE. Dữ liệu này rất hữu ích khi xây dựng một thư viện Multimedia để...